Thiết kế nhà vệ sinh đẹp hợp phong thủy

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp với đa dạng phong cách. TC HOME giới thiệu đến khác hàng bộ sưu tập hơn 30 mẫu thiết kế  nhà vệ sinh đẹp. Những mẫu nhà vệ sinh đẹp dưới đây hội tụ đầy đủ gợi ý về công năng sử dụng cũng như vật liệu trang trí, cách bố trí phòng tắm, nội thất wc một cách hợp lý nhất.

Thông thường khi thiết kế nhà ở, thì nhiều gia chủ thường chỉ quan tâm đến các không gian như phòng khách, phòng ngủ mà quên mất nhà vệ sinh cũng là không gian cần được quan tâm khi xây dựng. Vì đây là căn phòng mà các thành viên dành tới 1/7 quỹ thời gian trong ngày để sử dụng. Việc thiết kế nhà vệ sinh đúng kỹ thuật và đầy đủ công năng, tiện ích là điều cần thiết.

Thiết kế nhà vệ sinh

1. Vị trí và thông số kỹ thuật thiết kế nhà vệ sinh

1.1.Vị trí đặt nhà vệ sinh

Về mặt phong thủy, phòng vệ sinh là nơi chứa uế khí, vì vậy tránh đặt ở vị trí chính giữa nhà (trung cung). Phòng vệ sinh nên đặt về các góc hoặc nép một bên nhà. Với những mặt bằng đất méo, phòng vệ sinh nên đặt ở những chỗ lồi ra hay khuyết lõm để tạo sự vuông vức, cân bằng.Thiết kế nhà vệ sinh

Những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh như:

  • Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà.

  • Không bố trí nhà vệ sinh ở ngay cổng hoặc phần cửa ra vào

  • Không được đặt chung với khu nấu ăn.

  • Đại kỵ sắp xếp nhà vệ sinh bên trên phòng ngủ, phòng khách và phòng thờ.

  • Đặt nhà vệ sinh ở bên trong phòng ngủ, đối diện cửa phòng ngủ là điều cấm kị trái phong thủy

1.2 Thông số kích thước nhà vệ sinh

Kích thước tiêu chuẩn đối với nhà vệ sinh nhỏ

Diện tích khoảng 2.5m2 – 3m2. Với diện tích như vậy bạn có thể thiết kế các vật dụng cơ bản như vòi tắm sen, chậu rửa mặt và bồn cầu.

Kích thước nhà vệ sinh vừa

Diện tích trong khoảng 4m2 – 6m2. Với diện tích này bạn có thể bố trí thêm một số đồ nội thất như bồn tiểu nam và tủ đựng nhỏ trong phòng tắm.

Kích thước nhà vệ lớn

Diện tích từ 10m2 trở lên. Với diện tích nhà vệ sinh rộng như vậy bạn có thể trang bị đủ các thứ đồ nội thất hiện đại phục vụ cho nhu cầu của gia đình như: Xục, xông hơi, tiểu nam, sấy tay, bồn tắm… Thậm chí bạn có thể trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh…

Thiết kế nhà vệ sinhTrần phòng vệ sinh

Chiều cao tối thiểu 2,2m. Cửa nhà vệ sinh có kích thước chiều cao: 1.9m – 2.1m – 2.3m và chiều rộng tương ứng: 0.68m – 0.82m – 1.02m sẽ vừa hợp phong thủy nhà ở lại vừa tiện cho việc di chuyển, đi lại. Độ dốc mặt bằng nhà vệ sinh: Sàn nhà vệ sinh nên có độ dốc để thoát nước tốt. Độ dốc sàn nhà vệ sinh khi lát nền theo tỉ lệ 1m thì độ dốc từ khoảng 1.5 – 2cm.

2.Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh đúng kỹ thuật

1.1. Phân chia các khu chức năng trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thông thường được phân thành 3 khu chức năng cơ bản đó là rửa, vệ sinh và tắm. Hiện nay một số nhà tắm chỉ được chia thành 2 phân khu chức năng khu vực khô và khu vực ướt. Do vậy tùy vào phòng vệ sinh diện tích nhỏ hay lớn mà có thể linh hoạt thay đổi 3 khu vực trên cho hợp lý. Nguyên tắc chung cho việc bố trí này là khu vực nào mong muốn sử dụng nhiều hơn thì để nhiều không gian hơn.Thiết kế nhà vệ sinh

1.2. Cấu tạo nhà vệ sinh không được thấm nước

Để đảm bao yêu cầu chống thấm nước thật tốt thì trước tiên vật liệu làm áo sàn nhà là vật liệu cách nước tốt (xi măng cát, gạch xi măng, gạch gốm men sứ…). Nếu lớp áo sàn là xi măng cát toàn khối thì nên thi công làm 2 lớp, lớp dưới dày 2cm, sau khi se mặt rồi mới làm lớp trên bằng vữa xi măng cát vàng tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 (theo thể tích). Có thể tăng tính chống thấm bằng cách pha trộn thêm theo trọng lượng của xi măng các chất phụ gia chống thấm (natri aluminat, sắt clorua…).Thiết kế nhà vệ sinh

1.3. Bố trí các thiết bị vệ sinh theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Do mỗi diện tích phòng tắm khác nhau mà thiết bị vệ sinh cũng được lựa chọn và có vị trí sắp xếp riêng biệt. Tuy nhiên dù đặt như nào cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Khoảng cách từ tâm chậu rửa đến tường là 38 cm.

  • Khoảng cách từ tâm bồn cầu đến tâm chậu rửa và đến tâm vòi sen tắm là 76 cm

  • Khoảng cách từ tâm bồn cầu đến thành bồn tắm hoặc tường là 38 cm

  • Khoảng cách từ vị trí đặt bồn cầu đến khoảng không phía trước ít nhất là 53 cm

  • Vị trí đặt vòi sen cho ít nhất phải có khoảng không gian 91,5 x 91,5 cm và cửa luôn mở ra ngoàiThiết kế nhà vệ sinh

1.4 Đảm bảo thông gió và ánh sáng

Đa số nhà vệ sinh ngày nay đều sử dụng thô mng gió, có tác dụng hútùi, tạo ra không gian thông thoáng, không nặng mùi. Nếu thiếu ánh sáng, nhà vệ sinh sẽ trở nên chật chội và ẩm thấp. Nếu không thể lắp đặt được hệ thống thông gió, gia chủ cần trổ 1-2 cửa sổ, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa điều hòa được không khí trong nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà vệ sinh

Mội số mẫu thiết kế nhà vệ sinh của đội ngũ TC HOMEThiết kế nhà vệ sinh Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐƯỢC TƯ VÂN, BÁO GIÁ NỘI THẤT. ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI HOẶC GỌI NGAY Hotline: 0909498029(Mr Cường) – 0879957994(Mr Lộc)

> Xem thêm các thông tin công ty nội thất TC Home đã thi công, thiết kế, trang trí nội thất tại đây

Hoặc truy cập thêm:

[contact-form-7 id=”797″ title=”Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tận tâm:”]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.