Nội thất thông minh – Giải pháp tiết kiệm không gian

Nội thất thông minh sinh ra với mục đích tối ưu nhu cầu phục vụ sử dụng công năng từ đồ nội thất tới người sử dụng qua việc tiết kiệm không gian, diện tích, gia tăng công năng, tiết kiệm chi phí. Những gợi ý về thiết kế nội thất khác nhau nhưng đều nhằm mục đích tiết kiệm không gian, mang đến cho bạn sự tiện lợi và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

Ưu điểm của đồ nội thất thông minh

  • Tối ưu không gian:  đồ nội thất thông minh giúp tối ưu không gian sử dụng nhất định đối với căn hộ. Đa số đều được thiết kế dựa trên tính linh hoạt và phục vụ nhiều mục đích sử dụng đồng thời. VD: Dạng giường ngủ có thể gập lại được hay giường kết hợp bàn làm việc.
  • Công năng sử dụng: sử dụng được nhiều mục đích khác nhau hay nói cách khác là sự thông minh được thể hiện qua việc phối hợp nhiều đồ dùng nội thất lại làm một.
  • Tiết kiệm sức lực: ngày nay ngoài các đồ thông minh dạng lồng ghép thì còn có đồ nội thất thông minh tích hợp yếu tố công nghệ, tự động hóa. Giống như dùng remode để điều khiển độ cao thấp của giường, rèm…vvv
  • Tính hiện đại:  một ngôi nhà có xu hướng hiện đại hóa giúp cho con người đó năng động hơn, tiếp cận tốt hơn với xu hướng phát triển.
  • Sự khác biệt: chắc hẳn bạn bè khi đến chơi nhà bạn sẽ phải trầm trồ về những món đồ nội thất siêu đặc biệt của bạn.

Giải pháp nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

1. Sử dụng bàn gắn vào tườngnội thất thông minh

Ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc sử dụng đúng với diện tích từng góc nhỏ đều khiến bạn khá đau đầu, đắn đo suy nghĩ. Bởi mỗi khoảng diện tích đều trở nên quý giá khi bạn biết cách sắp xếp các chức năng cũng như lựa chọn nội thất. Và gợi ý dành cho bạn đó là nên sử dụng bàn gập gắn tường cho căn hộ của mình, giúp tiết kiệm không gian phòng.

2. Gường tầng giúp nhân đôi phòng ngủnội thất thông minh

Nội thất thông minh giường từng là một gợi ý hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ hẹp. Giường tầng giúp bạn tận dụng không gian chiều cao khá tốt. Sự phân chia không gian giúp căn phòng trong thoáng và đỡ bị chật chội hơn. Bạn có thể sử dụng mẫu giường tầng thông minh với bên trên là giường ngủ và bên dưới là thiết kế bàn ghế nội thất vô cùng tiện lợi. Một số mẫu giường còn tích hợp tủ và ngăn kéo chứa đồ lí tưởng. Với khả năng tận dụng không gian tối đa, tiết kiệm không gian căn hộ. Giường tầng được sử dụng rất rộng rãi để thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ chung cư nhỏ.

3. Tăng khả năng lưu trữ với tủ đựng đồ nhiều ngănnội thất thông minh

Một chiếc tủ thông thường có thể tạo không gian lưu trữ cho rất nhiều đồ lặt vặt trong nhà. Tuy nhiên, với những căn phòng có diện tích nhỏ, những chiếc tủ có thể chiếm khá nhiều diện tích nhưng khó có thể giải quyết được nơi lưu trữ của rất nhiều đồ đạc thông thường, đồ đạc phát sinh thêm trong quá trình sử dụng.

4. Sofa kết hợp với giường ngủsofa

Dành một khoảng không gian cố định để sắp xếp, trang trí vật dụng tạo khung đa năng cho căn phòng. Bạn chỉ cần lựa chọn kích thước và màu sắc của nội thất phù hợp với chức năng sử dụng.

5. Thay thế tường bằng vách ngăn đa năng

Ở những căn hộ có diện tích nhỏ, việc phân chia không gian bằng tường đã không còn là lựa chọn hợp lý. Những bức tường có thể là nguyên nhân chính gây nên chật chội, bí cho không gian có diện tích khiêm tốn. Với những căn hộ như vậy, bạn nên thiết kế nội thất thông minh với việc sử dụng vách ngăn đa năng.

6. Tủ bếp thông minhnội thất thông minh

Tủ bếp với thiết kế thông minh với đầy đủ công năng sử dụng, thông minh trong cách phân chia bố cục tủ bếp. Sử dụng tủ bếp thông minh có thể biến hình ở nhiều không gian nội thất. Vì thế, những nhà chung cư nhỏ hoàn toàn có thể ứng dụng mẫu tủ bếp thông minh này vào trong sinh hoạt của gia đình.

Nội thất thông minh luôn là giải pháp vàng cho ngôi nhà diện tích nhỏ. Chính vì thế nội thất thông minh được đa số khách hàng yêu thích là sử dụng. Trên đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ chung cư nhỏ mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình. Những gợi ý về nội thất khác nhau nhưng đều nhằm mục đích tiết kiệm không gian, mang đến cho bạn sự tiện lợi và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

Cùng xem một số mẫu thiết kế nội thất đẹp của TCHOME nhé

thiết kế phòng ngủ nhỏ mẫu tủ quần áo đẹp

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐƯỢC TƯ VÂN, BÁO GIÁ NỘI THẤT. ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI HOẶC GỌI NGAY Hotline: 0909498029(Mr Cường) – 0879957994(Mr Lộc)
 > Xem thêm các thông tin công ty nội thất TC Home đã thi công, thiết kế, trang trí nội thất tại đây

Hoặc truy cập thêm:

[contact-form-7 id=”797″ title=”Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tận tâm:”]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.