Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng hiện đại sang trọng

thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng nhằm phát huy tối đa khả năng làm việc. Hơn hết, việc này còn giúp cho không gian lao động trở nên thông thoáng.

Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết sau. Những nội dung mới nhất sẽ được Bàn Ghế Văn Phòng  Trường Mai Sài Gòn chia sẻ sau đây.

Sự cần thiết của hệ thống chiếu sáng văn phòng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng có vai trò vô cùng cần thiết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc, năng suất cũng như sức khoẻ của nhân viên. Do thế, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng tới vấn đề này.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng
Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng có vai trò vô cùng quan trọng

Ngoài ra, thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng còn giảm căng thẳng và mệt mỏi. Điều này giúp con người dai sức hơn với công việc, tìm thấy nguồn cảm hứng bất tận để lao động hăng say.

Hiện nay, thiết kế chiếu sáng văn phòng đã được 3 bộ tiêu chuẩn đề ra. Do thế, doanh nghiệp nên bám sát để thực hiện đúng quy định và kiến tạo không gian làm việc tối ưu:

  • TCVN 7114 – 1 : 2008 – Ecgonômi: Tiêu chuẩn quy định về chiếu sáng tại nơi làm việc.
  • TT-BYT 22/2016: Những quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Cụ thể là mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc.
  • QCVN 09:2017/BXD : Quy chuẩn kỹ thuật của quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Đây là 3 bộ tiêu chuẩn đầy đủ và được làm cơ sở để thiết kế chiếu sáng trong doanh nghiệp. Đồng thời chúng cũng áp dụng cho hầu hết các công trình chiếu sáng hiện nay.

Bật mí cách thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng 

Thiết kế chiếu sáng nội thất văn phòng hiện đại cần thực hiện như thế nào? Mời bạn tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu thêm về vấn đề kể trên.

 

xem thêm : mẫu bàn ghế văn phòng hiện đại nhất tphcm

 

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng với đèn trần

Ngay cả khi văn phòng có đủ ánh sáng tự nhiên bạn vẫn nên dùng đèn trần. Nhờ đó, con người dễ dàng làm việc trong mọi điều kiện từ ban ngày cho đến ban đêm. Do thế, doanh nghiệp hãy lưu ý tới điều này trong thiết kế.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng
Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng nên sử dụng đèn trần

Sử dụng đèn trần là giải pháp hữu hiệu. Theo đó, số lượng đèn và cách bố trí cần đảm bảo lan toả đến khắp mọi nơi trong phòng. Ngoài ra cần chú ý không đặt các vật cản trước đèn để tránh ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng.

Không những thế, các dãy đèn nên bố trí song song với hướng nhìn để hạn chế tình trạng loá mắt. Điều này nhằm tránh xa việc con người cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi khi làm việc.

Nhìn chung, ánh sáng giúp tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho các vật dụng trong văn phòng. Theo đó, từng sản phẩm sẽ trở nên rõ nét hơn, nâng tầm sang trọng cho không gian.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Thiết kế chiếu sáng nội thất văn phòng sang trọng cần tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Khi đó, không gian làm việc sẽ có nhiều năng lượng, tạo cảm giác vui nhộn và tràn ngập sinh khí.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng
Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho văn phòng cần tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên

Muốn tận dụng được nguồn sáng tự nhiên bạn chỉ cầm dùng nhiều cửa sổ và cửa lớn. ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng tường kính để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Đồng thời, việc thiết kế giếng trời cũng rất đáng để cân nhắc.

Sử dụng đèn LED

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng nên sử dụng đèn LED. Hệ thống này được đánh giá cao khi tiết kiệm điện năng hiệu quả, tuổi thọ cao và không dùng năng lượng thừa dưới dạng bức xạ hồng ngoại. Điều này đặc biệt tốt cho sức khoẻ của con người.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng
Nên sử dụng đèn LED để thiết kế hệ thống chiếu sáng tại văn phòng

Mặt khác, khi sử dụng đèn LED để chiếu sáng cần chọn loại có hiệu suất cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên dùng nhiệt độ màu ánh sáng phù hợp như 3000k, 4500k, 6500k.

Chú ý đến màu của ánh sáng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng cần chú ý đến màu của chúng. Tuỳ theo từng không gian và chức năng sử dụng doanh nghiệp sẽ có điều chỉnh phù hợp. Cụ thể như sau:

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng
Thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng nên chú ý đến màu sắc
  • Nên sử dụng ánh sáng xanh hoặc trắng cho không gian làm việc.
  • Sử dụng ánh sáng màu vàng hoặc cam ở những nơi thư giãn.
  • Đảm bảo ánh sáng không bị nhấp nháy, không chói loá.

Dù sử dụng bất cứ loại đèn nào cũng phải đảm bảo được ánh sáng linh hoạt, dễ điều khiển. Như vậy không gian mới trở nên sang trọng, hỗ trợ tốt nhất cho con người trong quá trình sử dụng,

Trên đây là những gợi ý cụ thể về thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất văn phòng. Hi vọng bạn đã tìm hiểu được thông tin cũng như cập nhật kinh nghiệm hay. Mời độc giả tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ kiến thức hữu ích khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.